Tin nổi bật
Home » Cây công trình » Cây Chuối Mỏ Két

Cây Chuối Mỏ Két

Bán Cây Chuối Mỏ Két, Cây Công trình, Cây Sân vườn

Liên hệ: 0909.551105 Mr Bình

Cây Chuối Mỏ Két hay còn gọi là Cây hoa chuối mỏ két, cây mỏ két lá dong, có tên khoa học là: Heliconia psittacorum, thuộc họ thực vật: Heliconiaceae (họ thiên điểu).

Đặc điểm Hình thái Cây Chuối Mỏ Két

Cây chuối mỏ két là loài cây thân thảo nhỏ thẳng đứng màu xanh lá cao đến 1.5 m. Các lá cây chuối mỏ két dài và nhọn có màu xanh sáng bóng.

Cây chuối mỏ két có nguồn gốc từ Trung Mỹ, các đảo Caribbean, Nam Mỹ và một số các đảo Nam Thái Bình Dương. Tuy nhiên, do cây chuối mỏ két có tốc độ sinh trưởng dễ, hình dáng kỳ lạ và rực rỡ nên chúng được ưa chuộng ở các vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Cây chuối mỏ két ngày càng được trồng phổ biến làm cảnh quan.

Cây chuối mỏ két có hình dáng hoa đẹp và lạ thường được trồng dọc đường phố, các nút giao thông, sân vườn, khuôn viên, tiểu cảnh, công viên… Cây chuối mỏ két có thể làm cây trồng viền- cây trồng nền hoặc trồng thành khóm, bụi cây tạo điểm nhấn trong cảnh quan.

Khóm hoa chuối mỏ két nhìn thấy thực tế không chỉ có hoa mà còn có phần lá bắc. Những bông hoa được bao bọc bởi các lá bắc cứng cáp hình mũi mác có màu đỏ, vàng hoặc cả 2, hay màu cam, đôi khi có màu xanh lá cây thậm chí là màu hồng.

Hoa Chuối Mỏ Két

Hoa Chuối Mỏ Két

Mỗi lá bắc ôm một bông hoa có màu giống lá bắc hoặc khác, thường là màu vàng. Những bông hoa riêng lẻ có 3 góc, hình quả chuối nhỏ dài 2 – 4.5 cm có 6 cánh hoa và một vệt màu đen mọc vượt lên trên lá bắc. Cây chuối mỏ két ra hoa quanh năm, những cụm hoa chuối mỏ két có thể giữ vài ngày đến vài tháng. Ở Việt Nam, cây chuối mỏ két thường thấy màu vàng, màu đỏ và màu cam.

Đặc điểm Sinh lý, Sinh thái Cây Chuối Mỏ Két

Cây chuối mỏ két ưa những nơi có nhiều nước, đất đai màu mỡ và có ánh sáng mặt trời. Cây chuối mỏ két phát triển tốt nhất trong vùng khí hậu nóng ẩm. Chim ruồi là loài có hình dạng mỏ phù hợp nhất với hoa chuối mỏ két. Những con chim ruồi sẽ thu được mật hoa và đổi lại chúng thụ phấn cho hoa.

Cây chuối mỏ két được nhân giống bằng thân rễ.

Cây chuối mỏ két thường được trồng viền, bụi hay thảm hoa dọc đường phố, lối đi, các nút giao thông, sân vườn, công viên, khu du lịch…

Cây còn trồng chậu trang trí và làm hoa cắt cành trong cắm hoa nghệ thuật cũng như cắm trong nước trang trí nhà ở, quá cà phê, nhà hàng…

Cây Công trình

About cayxanhsaigon

2 comments

  1. Hoa của cây này giống hoa Thiên Điểu đúng không admin?

Bình luận

Trường bắt buộc *

*