Tin nổi bật
Home » Cây công trình » Cây Mật Cật

Cây Mật Cật

Bán Cây Mật Cật (Cây Trúc Mây) trồng Công trình, Sân vườn

Liên hệ: 0909.551105 Mr Bình

Cây mật cật hay còn gọi là cây Trúc Mây, tên khoa học là Rhapis excels, thuộc họ cau dừa Arecaceae, xuất xứ Châu Á.

Cây Mật Cật

Cây Mật Cật

Hình thái Cây Mật Cật

Thân, tán, lá: Cây bụi thưa, cao 1-2m, gốc có nhiều rễ phụ và chồi bên. Thân nhẵn, đốt đều đặn, mang nhiều bẹ khô do lá rụng để lại. Lá kép chân vịt, chia 5-10 lá phụ dạng dải, đầu nguyên hoặc chia 2 thùy nông, màu xanh bóng đậm.

Cụm hoa mật cật mọc giữa bẹ lá và thân cây và thường phát sinh từ phần phía trên cùng của thân cây. Cụm hoa mới mọc lên có màu ánh hồng nhạt và được bao bọc bởi lá bắc hình ống màu xanh lá cây nhạt. Lúc cụm hoa trưởng thành các lá bắc khô, trở thành màu nâu và mỏng như giấy. Chùm hoa tương đối ngắn, dễ gãy hoặc cứng và có xu hướng rũ xuống. Hoa được sắp xếp xoắn trên các cành thứ 2 và thứ 3, hoa đực có 1 đài hoa chia 3 thùy. Hoa đực có 3 cánh hoa, 6 nhị hoa và nhụy hoa nhỏ. Hoa cái tương tự nhưng không kéo dài ra, các nhị hoa nhỏ và có 3 phần nhụy nổi bật. Cây mật cật có quả chín màu đỏ hay đỏ thẩm, tròn và đường kính khoảng 36mm.

Đặc tính Cây Mật Cật

Tốc độ sinh trưởng trung bình, cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần thích hợp làm cây trồng nội thất, giai đoạn còn nhỏ đòi hỏi phải che bóng, đất thoát nước tốt. Nhân giống từ hạt hoặc tách bụi, mọc khỏe.  Nhu cầu nước trung bình.

Ứng dụng Cây Mật Cật

Cây mật cật được dùng làm cây nội thất, cây xanh văn phòng, nhà xưởng, có tác dụng lọc ammonia tốt nhất và lọc formaldehyde, làm trong lành không khí. Điều hòa không khí và độ ẩm cho không gian khép kín. Thích hợp trồng nơi có ánh sáng tự nhiên, chịu bóng bán phần. Cây có thể trồng làm cảnh, trang trí hoặc làm quà tặng, nó mang ý nghĩa thăng tiến và sự gắn kết bền chặt, dai như mây, đẹp như trúc giữa 2 công ty.

Cây Văn Phòng

About cayxanhsaigon

Bình luận

Trường bắt buộc *

*