Tin nổi bật
Home » Cây công trình » Cây Móng Bò Trắng

Cây Móng Bò Trắng

Bán Cây Móng Bò Trắng, Cây Công trình, Cây Sân vườn, Cây Đô thị

Liên hệ đặt cây: 0909.551105 Mr Bình

Cây Móng Bò Trắng hay còn gọi là Hoa Ban Trắng, tên khoa học là: Bauhinia acuminata, họ thực vật: Fabaceae (Đậu) có nguồn gốc từ Malaysia, Indonesia, Philippines. Móng Bò Trắng là cây xanh tạo cảnh quan đẹp, cây có hoa màu trắng tinh khiết, lá xanh tươi là một loại cây xanh khá được yêu thích.

Cây Móng Bò Trắng

Cây Móng Bò Trắng

Móng Bò Trắng là một cây gỗ nhỏ cỡ trung, cây mọc thẳng đứng và có chiều cao từ 6-8m, Cây có cành nhánh nhiều, dài, cành nhánh thưa; Lá của cây Móng Bò Trắng cũng giống với Móng Bò Tím và Móng Bò Sọc, có dạng hình tim ở gốc, lá dài 15cm, rộng 11cm, chia thành 2 thùy nhọn ở đầu, mặt trên bóng có màu xanh, mặt dưới có lông tơ nhỏ và các gân bên nổi rõ.

Hoa Móng Bò Trắng có đường kính từ 8-12cm, với 5 cánh hoa màu trắng xếp thành vòng bao bọ nhị, đầu nhị màu vàng, nhị chính có đầu màu xanh lá. Hoa Móng Bò Trắng có mùi hương thanh nhã lan tỏa trong không khí tạo cảm giác trong lành, thoáng đãng cho người thưởng hoa. Khi hoa nở bung đồng loạt, cả cây mang sắc trắng tinh khiết xen lẫn với màu xanh của lá làm nổi bật cả một góc trời.

Hoa Móng Bò

Hoa Móng Bò

Qủa của cây Móng Bò Trắng thuộc dạng quả đậu, dài từ 7-15cm. Qủa thon hẹp ở 2 đầu, có cuống và chứa những hạt dẹt bên trong.

Móng Bò Trắng là cây cho hoa đẹp, nở đều quanh năm. Cây được trồng làm cây cảnh đường phố, làm cây bóng mát cho các công trình công cộng, kiến trúc xây dựng như: công viên, khuôn viên  trường học, khu dân cư đô thị, khu công nghiệp, sân vườn biệt thự…

Cây Móng Bò Trắng có tốc độ sinh trưởng nhanh, thích hợp với nhiều loại đất, chịu được khí hậu khô hạn. Móng Bò Trắng dễ trồng, không tốn nhiều thời gian và công sức của người chăm. Ngoài công dụng tăng vẻ đẹp cho cảnh quan và tạo bóng mát, Móng Bò Trắng còn có tác dụng làm thuốc từ các bộ phận của cây và trị được nhiều bệnh thông thường như ho, vết thương lở loét…nên cây được trồng rất nhiều trong sân vườn.

Mua bán cây xanh, cây cảnh

About cayxanhsaigon

Bình luận

Trường bắt buộc *

*