Tin nổi bật
Home » Cây công trình » Cỏ Lạc

Cỏ Lạc

Bán Cỏ Lạc, Cỏ Lá Gừng, Cỏ Nhung Nhật, Cỏ Lông Heo

Liên hệ: 0909.551105 Mr Bình

Cây Cỏ Lạc hay còn gọi là Cỏ Đậu, cỏ Đậu Phộng, tên khoa học là: Arachis pintoi, họ thực vật: Fabaceae (Đậu).

Cỏ Lạc

Cỏ Lạc

Cỏ Lạc hay Cỏ Đậu là một loại cây trồng nền có hoa được dùng rộng rãi trong sân vườn, công viên, công trình cảnh quan… Cây vừa tạo mảng xanh vừa cho hoa đẹp giúp thảm cây thêm phần sinh động, bắt mắt.

Cây Cỏ Lạc có nguồn gốc từ miền trung Brazil và được trồng rồng rãi ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới ẩm ướt, các vùng nhiệt đới núi cao lên đến 1400 m trên mực nước biển.

Cây Cỏ Lạc là cây thân bò lâu năm phát triển rễ cái mạnh trên thân và tạo thành một thảm dày với thân rễ sâu đến 20cm. Những thân cây thoạt đầu nằm úp sau đó mọc lên cao đến 20 cm. Lá cỏ lạc gồm một bộ 4 lá, có mép nguyên, có lông. Những lá ngoại biên có dạng trứng ngược và những lá ở gần giữa dạng trứng ngược thuôn. lá cỏ lạc tù ở đỉnh và hơi giống hình trái tim ở cuống lá. Lá cỏ lạc có kính thước lên đến 4.5 cm x 3.5 cm. Bề mặt phía trên của lá cỏ đậu nhẵn và có màu xanh lá cây sẫm hơn mặt dưới lá.

Hoa cỏ lạc riêng lẻ trên những chùm hoa ngắn ở nách lá. Hoa cỏ lạc có kích thước 12 – 17 mm, màu hoa vàng. Các quả đậu có kích thước 10 -14 mm x 6 – 8 mm chứa từ 1 – 2 hạt. Hạt cỏ lạc màu nâu nhạt, khích thước 8 – 11 mm x 4 – 6 mm, trọng lượng 0.11 – 0.2 g.

Cỏ Đậu Phộng

Cỏ Đậu Phộng

Cây cỏ đậu tăng trưởng tốt nhất trong mùa mưa ấm áp nhưng có thể tồn tại trong mùa khô khoảng 4 tháng hoặc hơn. Cây Cỏ Lạc sinh trưởng tốt ở môi trường đầy nắng nhưng cũng chịu được bóng râm. Cây Cỏ Lạc ít sâu bệnh, cây tự phục hồi không cần xử lý thuốc bảo vệ thực vật.

Công dụng của Cỏ Đậu Phộng

Cỏ Đậu Phộng dễ trồng, sinh trưởng, phát triển tốt, sinh khối lớn, có khả năng nhân giống vô tính. Khi trồng xen cỏ đậu phộng dưới tán cây ăn quả có khả năng sinh trưởng tốt, không cạnh tranh ánh sáng với cây trồng chính, cây sinh trưởng quanh năm nên duy trì độ che phủ tốt, chống xói mòn vào mùa mưa, duy trì độ ẩm đồng ruộng vào mùa khô.

Chống sói mòn đất đồi lên đến 72,4%

– Độ ẩm cao hơn từ 10-50%

– Lượng vi sinh vật cố định đạm tăng 200%

– Vi sinh vật phân giải tăng 611,1%

– Vi sinh vật phân giải cenllulose tăng 138,1%

Cây cỏ lạc dùng làm cây trồng nền rất phổ biến và được nhiều người ưa thích bởi màu sắc xanh non mơn mởn của lá và hoa màu vàng dáng lạ tạo nên “một màu xanh xanh, chấm thêm vàng vàng”

Cách chăm sóc

– Tưới nước hằng ngày vì là loài cây thân thảo, tránh để khô hạn trong thời gian dài cây sẽ lụi rất nhanh.

– Bón phân: 3 tuần/1 lần, sử dụng phân NPK tổng hợp hoặc phân bón qua lá.

Mua bán Cây Xanh

About cayxanhsaigon

12 comments

 1. Có bán hạt giống cỏ lạc k ban?

 2. tran minh tam

  Có bán hạt giống cỏ lạc k bạn?

 3. Loại cỏ này có hạt giống không vậy?? Tôi muốn tham khảo và mua hạt giống

 4. Có bán hạt giống loại này không ? có giao hàng tận nơi không vậy ?

 5. Cỏ lạc này bao nhiêu một met vuong vay ban?

 6. Bạn ơi cỏ lạc bao nhiêu $ 1 kg hả ?

 7. Mình muốn mua ít giống cỏ lạc, trồng 2m

 8. cỏ lạc bán bao nhiêu tiền /1m2 vậy

 9. lường chôm

  tôi muốn trồng cỏ lạc dại thì mua ở đâu

Bình luận

Trường bắt buộc *

*