Tin nổi bật
Home » Cây giống » Cây Nho Thân Gỗ

Cây Nho Thân Gỗ

Bán Cây Nho Thân Gỗ, Nho Nam Mỹ, Nho Đất

Liên hệ: 0909.551105 Mr Bình

Cây Nho Thân Gỗ hay còn gọi là Cây Nho Đất, Nho Nam Mỹ, có tên khoa học là: Plinia Cauliflora hay Jabuticaba, thuộc họ Đào Kim Nương. Là loài Cây Thân Gỗ thường xanh, sống lâu năm, chiều cao trung bình từ 4-5m, hoa màu trắng. Đây được cho là giống cây quý, xuất xứ từ Nam Mỹ, có hình dáng bên ngoài tương tự ổi nhưng cho quả giống quả nho, ra san sát nhau bám dọc thân cây.

Cây Nho Đất

Cây Nho Đất

Không giống những loại nho khác, quả ra thành chùm hay trên giàn, Nho Thân Gỗ quả ra chi chít trên thân cây và cành cây. Theo một số nhà nghiên cứu, mục đích của cách sinh trưởng kì lạ này được cho là nhằm cản trở việc leo lên cây của các loài động vật.

Quả Nho Thân Gỗ có kích thước tương đương với quả mận, ban đầu quả có màu xanh, sau đó chuyển sang màu hồng, khi chín chuyển sang màu tím. Quả tươi có vị Nho, ăn rất ngon, làm mứt hoặc lên men làm rượu; quả khô có thể dùng chữa bệnh hen và tiêu chảy. Trung bình 8-9 năm cây mới cho trái, nếu chăm sóc tốt thì 6 năm cây cho trái, cây càng già càng cho nhiều trái.

Cây Nho Thân Gỗ

Cây Nho Thân Gỗ

Khí hậu nóng ẩm cho cây ra sai quả, tưới đều nước cho cây.

Vài năm trở lại đây, Cây Nho Thân Gỗ bắt đầu thịnh hành tại Việt Nam, được nhiều người ưu trồng vì lạ và quả có nhiều chất dinh dưỡng. Phần lớn giống cây Nho Thân Gỗ được nhập khẩu từ Trung Quốc, vì giống nhập từ Nam Mỹ có giá thành rất Cao. Những cây Nho Thân Gỗ to nhất mà chúng tôi tìm thấy tại Trung Quốc cũng chỉ có đường kính gốc khoảng 30cm và nó rất ít.

Mua bán Cây Xanh

About cayxanhsaigon

Bình luận

Trường bắt buộc *

*