Tin nổi bật
Home » Kỹ thuật chăm sóc cây » Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Phong Lá Đỏ

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Phong Lá Đỏ

Bán Cây Phong Lá Đỏ trồng Công trình, Sân vườn

Liên hệ: 0909.551105 Mr Bình

Kỹ thuật chọn giống và trồng Cây Phong Lá Đỏ

Lưu ý khi chọn giống cây phong

Cây Phong có rất nhiều loài, riêng Phong Nhật Bản đã có hơn 1000 loài khác nhau nên có thể chọn giống cây rất đa dạng, tuy nhiên có thể lựa chọn các giống Cây theo các nhóm cơ bản sau:

  • Nhóm Palmatum: Loài này có số tay lá từ 5-7 thùy
  • Nhóm Dissectum: Loài này sậm màu với những chiếc lá có hình răng cưa, mỗi lá có 5-9 thùy
  • Nhóm Linearilobum: Loài này có số tay lá là 5 thùy, với một thùy rất dài

Hầu hết những cây phong sẽ sinh trưởng đến chiều cao 6m-10m và kết thúc với một tán hoa trông giống như vương miện.

Phong Lá Đỏ

Phong Lá Đỏ

Chọn loại đất tốt và có khả năng thoát nước cao

Hố đất nên được đào sâu để đất có thể giữ rễ. Nếu bạn trồng phong vào chậu thì phải đảm bảo rằng chậu đó có kích thước vừa đủ cho cây, cho vào đó một hỗn hợp đất có chất lượng tốt (tốt hơn là hỗn hợp chứa cả nước).

Đảm bảo rằng nơi trồng có cả mặt trời và bóng mát (nhiệt độ và ánh sáng vừa đủ)

Ánh nắng mặt trời là một yếu tố cần thiết nhưng cây phong Nhật Bản không thích cái nắng gắt. Nên cung cấp cho nó ánh nắng nhẹ của buổi sáng hoặc buổi chiều. Bạn có thể giảm cái nóng hè bằng cách đặt tại vị trí nắng 1/2 ngày hoặc trồng cạnh 1 cây khác để che bớt nắng.

Tránh gió trực tiếp

Gió có thể gây những tổn thương cho cây hoặc làm cây mất nước. Vì vậy hãy tìm một vị trí chắn gió tốt.

Giữ cho cây mức nước vừa phải trong những tháng nóng hoặc trong mùa hanh khô.

Một lớp phủ tốt trên bề mặt đất có thể giúp đất giữ ẩm.

Kỹ thuật chăm sóc Cây Phong Lá Đỏ

Thời điểm bón phân

Cây phong Lá Đỏ trưởng thành không cần phải được bón phân thường xuyên bởi vì nó có một hệ thống rễ rộng rãi. Dựa vào các thay đổi trong mô hình tăng trưởng của cây từ năm này sang năm khác để biết cách bón phân hợp lý cho cây. Cây phong Lá Đỏ thường xuyên thay đổi màu sắc lá trong suốt mùa sinh trưởng. Cần bón phân  thường xuyên trong ba năm đầu tiên sau trồng để thúc đẩy sự phát triển của hệ thống rễ của cây.

Loại phân bón

Phân bón hoàn chỉnh có chứa hàm lượng khác nhau của nitơ, phốt pho và kali. Nitơ là thành phần quan trọng nhất để tăng cành và lá phát triển, và phốt pho và kali có liên quan đến quang hợp và các quá trình khác. Tỷ lệ chất dinh dưỡng được liệt kê trên nhãn gói phân bón. Một sản phẩm được dán nhãn với một tỷ lệ 16-4-8 chứa 16% Nitơ, 4% Phốt pho và 8% Kali

Lượng phân bón

Căn cứ số lượng phân bón sử dụng trên lượng Nitơ đó là cần thiết. Một hướng dẫn chung để sử dụng cho cây Phong Lá Đỏ trưởng thành là 1/10 cân nitơ cho mỗi 2.5cm đường kính thân cây đo tại 4 1/2 bàn chân khỏi mặt đất.

Cách bón phân

Hệ thống rễ của một cây Phong Lá Đỏ có thể kéo dài trong đất, nhưng phần lớn các rễ nhánh chịu trách nhiệm về chất dinh dưỡng hấp thụ là trong 2.5cm xung quanh gốc cây. Bón phân đều xung quanh mỗi cây, bắt đầu ít nhất 1 chân từ thân cây và kéo dài đến ít nhất là 1/2 lần đường kính của tán cây. Nếu đất đầm chặt hoặc bị chảy quá nhiều nước, phân bón có thể được áp dụng trong một loạt các lỗ sâu 20cm trong cùng khu vực với khoảng năm lỗ trên 2.5cm đường kính thân cây.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc Cây

About cayxanhsaigon

One comment

  1. Cây phong lá đỏ.
    Cây này đem về tp. Cần Thơ trồng tốt không, cần điều kiện như thế nào để cho cây phát triển tốt. Mùa hè ở Cần thơ nhiệt độ trên 32oC. Khoảng cách trồng giữa cây với cây là nhiêu mét.

Bình luận

Trường bắt buộc *

*