Tin nổi bật
Home » Cây công trình » Cây Bàng Đài Loan

Cây Bàng Đài Loan

Bán Cây Bàng Đài Loan số lượng lớn trồng Công trình, Đô thị, nhà vườn

Liên hệ đặt Cây: 0909.551105 Mr Bình

Bàng lá nhỏ còn được người Việt chúng ta gọi là Bàng Đài Loan, nhưng người Đài Loan lại gọi là Tiểu diệp lãm nhân thụ. Gọi Bàng Đài Loan, nhưng nó là một loài đặc hữu của vùng Madagascar, nên có tên tiếng Anh là Madagascar almond. Cây phân bố rộng rãi từ Madagascar đến Senegal, Ethiopia, Kenya, Somalia, Tanzania, Uganda.

Cây Bàng Đài Loan

Cây Bàng Đài Loan

cây bàng đài loan

Cây Bàng lá nhỏ

Đây là một loài cây gỗ nhỏ, rụng lá vào mùa thu hay mùa đông, cao từ 10m đến 20m, thân thẳng với nhiều cành thẳng, mọc chếch, gần vòng tạo thành những tầng tán đẹp mắt. Lá đơn nhỏ, nhẵn bóng, màu xanh sáng lúc non, mép nguyên.

Đặc điểm sinh thái

Bàng Đài Loan nhánh nhiều, gần như mọc vòng, nằm ngang làm cho tán cây có nhiều tầng. Vỏ màu nâu xám. Lá mọc tập trung ở đầu cành, dạng trái xoan ngược, đầu gần tròn, gốc thuôn dài, ít hoa.

– Hoa nhỏ, hơi xanh, mọc dạng bông thẳng đứng dài 5 cm. Quả nhỏ, hình oval, hạt dài khoảng 1,5 cm với cánh không rõ

– Nhân giống bằng hạt. Trước lúc gieo, cần cắt cánh, ngâm trong nước lã 24 giờ.

– Cây ưa sáng, thích đất màu mỡ, tơi xốp, thoát nước tốt.

– Vỏ và gỗ  được dùng làm thuốc nhuộm. Ở Madagascar, Vỏ và gỗ cũng được dùng để điều trị bệnh lỵ.

Ứng dụng cảnh quan

Là cây xanh tạo bóng mát rất rộng, có thể trồng trên chậu cảnh tạo dáng khi cây nhỏ, là cây tôn nền sinh cảnh nên thường trồng ở xung quanh nhà, đường phố, vườn, các công trình, trước trường học và các cơ quan, công viên…

Trong quá trình chăm sóc cây Bàng Đài Loan, để chủ động kiến tạo cảnh quan xanh có thể tiến hành cắt cành, sửa tán cây cho phù hợp với kiến trúc công trình. cần theo dõi bảo vệ thực vật phòng trừ sâu hại lá và hại thân, quả.

Mua bán Cây Xanh, Cây Cảnh

About cayxanhsaigon

One comment

Bình luận

Trường bắt buộc *

*