Tin nổi bật
Home » Cây công trình » Cây Chuối Hoa

Cây Chuối Hoa

Bán Cây Chuối Hoa, Cây Chuối Pháo, Chuối Rẻ Quạt

Liên hệ đặt cây: 0909.551105 Mr Bình

Cây Chuối Hoa có tên khác được gọi là cây chuối lai thuộc họ Cannaceae (dong riềng). Cây có tên khoa học Canna generalis. Cây có nguồn gốc từ các nước Trung và Nam châu Mỹ, nay được gây trồng làm cảnh rộng rãi ở hầu hết các nước nhiệt đới.

Cây Chuối Hoa

Cây Chuối Hoa

Cây Chuối Hoa là cây có thân mọc thành bụi, căn hành to, thân cao đến 1.5m. Lá có phiến to màu lục. Đọt thân mang các hoa to xếp sát nhau.

Cây Chuối Hoa có thân, rễ ngầm, mọc bò dài phân nhánh, hàng năm nẩy chồi cho các thân nhẵn, mọc thẳng đứng cao từ 1-2m. Lá to, mọc cách, dạng thuôn hài, màu xanh bóng, gân giữa to, gân phụ song song. Cụm hoa ở kẽ một mo chung, gần tròn, màu xanh, mang ít hoa lớn, xếp sát nhau.

Lá, đài và cánh hoa nhỏ nhưng các nhị lép biến đổi thành các cánh to có dạng và màu sắc đẹp giống cánh hoa. Màu sắc có thể thay đổi từ vàng đến đỏ đậm, từ một màu đến điểm thêm các đốm màu đậm nhạt khác nhau.

Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh.

Cây ưa sáng, nhu cầu nước cao, ưa khí hậu mát ẩm. Nhân giống từ tách bụi, cây mọc khỏe.

Quả cây chuối nang có nhiều gai mềm, hạt nhiều, màu đen.

Hoa không đều, nhiều cành lớn, có màu sặc sỡ. Quả nang có nhiều gai mềm, hạt nhiều, màu đen. Cây có hoa gần như quanh năm, được gây trồng làm cảnh ở các bồn hoa trong công viên, vì cây dễ trồng bằng các đoạn thân rễ, mọc khỏe, chịu được khô nóng và trải nắng.

Cây Chuối Hoa có hoa gần như quanh năm, được gây trồng làm cảnh ở các bồn hoa trong công viên, vì cây dễ trồng bằng các đoạn thân rễ, mọc khỏe, chịu được khô nóng và trải nắng.

Ngoài ra, Chuối Hoa có thể được trồng vào chậu những dạng chậu gốm hoặc đất nung phù hợp với đặt ngoài sân vườn hoặc lối đi. Chậu cây Chuối Hoa nên đặt ngoài nơi có nắng đầy đủ để cây liên tục nhảy cây con và ra hoa

Trong cảnh quan đô thị, Chuối Hoa thường được sử dụng trồng viền hoặc trồng bồn trên các tuyến đường hoặc trong công viên

Nhân giống cây Chuối Hoa chủ yếu bằng phương pháp tách nhánh vì cây có khả năng đẻ con – nhanh liên tục. Sau khi tách nhánh- cây con, ủ cây và trồng trực tiếp vào bầu hoặc giỏ tre. Khi cây con có rễ và phát triển thì nên đưa ra nắng và đặt trên giàn để tiện tưới nước, chăm sóc. Cây Chuối Hoa khi xuất ra thị trường thường có 02 cây – tép với một cây lớn có hoa.

Khi trồng cây Chuối Hoa vào bồn hoặc trồng viền, trồng trang trí sân vườn, nên bố trí mật độ vừa phải, còn có khoảng cách tốt để cây có thể sinh trưởng và phát triển- nhảy con.

Cây Sân vườn

About cayxanhsaigon

Bình luận

Trường bắt buộc *

*