Tin nổi bật
Home » Cây công trình » Cây Giáng Hương

Cây Giáng Hương

Bán Cây Giáng Hương trồng Công trình, Đô thị giá rẻ

Liên hệ đặt cây: 0909.551105 Mr Bình

Cây Giáng Hương có tên khoa học là Pterocarpus macrocarpus, là một loài cây họ Đậu, một loài cây bản địa của vùng Đông Nam Á, Đông Bắc Ấn Độ, Thái Lan, Lào, Campuchia, Việt Nam. Cây giáng hương ở Việt Nam, chúng được phân bố ở vùng Tây nguyên và Đông Nam Bộ.

Cây Giống Giáng Hương

Cây Giống Giáng Hương

Cây Giáng Hương quả to có chiều cao trung bình từ 15m đến 30m, đường kính thân cây có thể lên đến 1,8m, lá cây dài 20cm -35cm, hình lông chim với 9 đến 12 lá chét; hoa màu vàng, cành hoa dài 5cm -9cm; quả có đường kính 5 cm đến 7 cm, chứa hai hoặc ba hạt. Cây có khả năng tái sinh bằng hạt hoặc chồi.

Ngoài tên gọi là gỗ giáng hương ra, chúng còn được gọi như: Giáng Hương căm-pôt , Giáng Hương quả to, Giáng Hương chân, song lã. Gỗ Giáng Hương quả to được xếp vào nhóm 1 vì rất đẹp, có mùi thơm nhẹ, cứng, ít nứt nẻ, không bị mối mọt, vân hoa đẹp.

Hoa Giáng Hương

Hoa Giáng Hương

Cây Giáng Hương

Cây Giáng Hương

Gỗ Giáng Hương tuy không bằng cà te, cẩm lai nhưng là loại gỗ quý có độ bền cao, màu sắc đẹp, được thị trường ưa chuộng, giá ít nhất từ 40 – 50 triệu đồng/m3 gỗ đã qua xử lý.

Cây Giáng Hương có tác dụng gì?

Cây Giáng Hương từ xưa đến nay được trồng trong Công Viên, Đô thị, các Công trình làm bóng mát rất tốt

Cây Giáng Hương có chứa hoạt chất chữa bệnh đái tháo đường tuýp 2. Nhựa của chúng có thể làm thuốc nhuộm màu đỏ rất tự nhiên.

Ngoài ra gỗ Cây Giáng Hương còn dùng để đóng đồ nội thất như: Gường, Tủ, Bàn Ghế và lát sàn.

Có một câu chuyện kể, ông Ba Đấu. Khi còn sống, ông làm việc trong Thảo Cầm Viên Sài Gòn, có tiếng yêu mến cây xanh. Khi biết cây Giáng hương cổ thụ trên đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 1) sắp bị hạ, ông đã ôm cây khóc nức. Cho thấy nhân dân Thành phố cũng rất yêu quý cây xanh, họ quý cây vì cây không chỉ mang lại cho họ nhiều lợi ích về môi trường cảnh quan xanh sạch đẹp, mà còn quý cây xanh ở những giá trị truyền thống đấu tranh xã hội tồn tại với thời gian.

Thảo Cầm viên, Vườn bách thảo Tao Đàn, Công viên Thống Nhất… là những địa chỉ đáng nhớ của những người yêu thích cây xanh thành phố. Giáng Hương – một trong những danh mộc, dù là còn ít trong thảm xanh Thành phố nhưng nó đáng được trân trọng giữ gìn trong bộ sưu tập thực vật, cảnh quan.

Mua bán cây xanh, cây cảnh

About cayxanhsaigon