Tin nổi bật
Home » Cây văn phòng » Cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì

Bán Cây Ngũ Gia Bì, Cây Văn Phòng các loại

Liên hệ đặt cây: 0909.551105 Mr Bình

Cây Ngũ Gia Bì là cây quý, thường được trồng trang trí nội thất, hành lang, văn phòng, cửa hàng, phòng khách… hoặc trồng trang trí sân vườn, sân thượng…

Ngũ Gia Bì

Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì hay cây cây Ngũ Gia Bì chân chim, sâm nam, sâm non, Ngũ Gia Bì gai… Thường cây Ngũ Gia Bì có 2 loại phổ biến là cây Ngũ Gia Bì xanh và cây Ngũ Gia Bì vàng. Cây Ngũ Gia Bì là cây thân gỗ nhỏ, nhiều cành nhánh, lá kép hình chân vịt. Cụm hoa mọc thành chùm tán, hoa nhỏ màu trắng.

Cây Ngũ Gia Bì xanh quanh năm, có nhiều tác dụng chữa bệnh, cây mang ý nghĩa động viên tinh thần, có thể trồng chậu làm cây trang trí nội thất,

 trang trí hành lang, làm cây cảnh văn phòng, cây cảnh cửa hàng,.. hoặc trồng trang trí trong sân vườn, cây còn được dùng trong trang trí cắm hoa…

Cây mọc nhiều ở các tỉnh phía Bắc, miền Trung và có nhiều ở dãy Nam Trường Sơn. Ngay cả vùng đồng bằng cũng trồng tốt. Gần đây, Ngũ Gia Bì chân chim được xem là cây cảnh đẹp thuộc loại “cao cấp”, đắt tiền.

Đặc điểm Cây Ngũ Gia Bì

Cây ưa sáng hoặc chịu bóng, nhu cầu nước trung bình, lá xanh quanh năm, là cây nội thất đẹp vì có khả năng chịu bóng tốt.

Tác dụng Cây Ngũ Gia Bì

Ngũ Gia Bì làm tươi tắn thêm không gian của bạn. Tạo cảm giác thư thái, minh mẫn chủ nhân. Có thể trồng Ngũ Gia Bì làm cảnh, trang trí hoặc làm quà tặng. Ngoài tác dụng làm cảnh cây còn có thể giúp đuổi muỗi trong không gian sống của bạn.

Cách trồng và Chăm sóc Cây Ngũ Gia Bì

– Nhân giống bằng cách giâm cành

– Cây dễ sống, dễ chăm sóc, tưới nước vừa phải (2 tuần tưới 1 lần).

Phòng ngừa sâu bệnh cho Cây Ngũ Gia Bì

Loại Rầy Nâu xuất hiện và phá hoại cây Ngũ Gia Bì thường tập trung vào thời điểm khi cây bắt đầu ra lá non, và chúng củng tập trung vào đỉnh sinh trưởng của cây Ngũ Gia Bì, làm cho lá non tại đỉnh sinh trưởng hư hại nghiêm trọng, cây mất thẩm mỹ, sinh trưởng chậm lại.

Trước khi cây bắt đầu ra lá non tại các đỉnh sinh trưởng, chúng ta tiến hành vệ sinh khu vực trưng bày cây thật kỹ và sạch, đặc biệt để cây chổ thoáng mát và cao ráo, như vậy sẽ hạn chế được sự xuất hiện của Rầy. Thường xuyên theo dõi để tiêu diệt kịp thời, tránh trường hợp để quá lâu ngày Rầy xuất hiện nhiều lây lan với diện rộng. Kích thích sinh trưởng cho cây bằng Chitosan và phân bón lá đầu trâu. Vào giai đoạn cây ra lá non không nên bón phân Vô cơ cho cây trồng.

Trừ bệnh Rầy Nâu

Khi phát hiện cây có Rầy cần tiến hành phun thuốc trừ Rầy ngay. Loại thuốc hiệu nghiệm nhất đã được kiểm chứng là Diazan, xịt với nồng độ trên bao bì với chu kỳ 3 ngày/ lần. Với trường hợp cây bị Rầy phá nhiều tiến hành cắt bỏ các lá bị chúng cắn phá mang đi thiêu hủy và xịt lại bằng loại thuốc nêu trên.

Mua bán cây xanh, cây cảnh

About cayxanhsaigon

Bình luận

Trường bắt buộc *

*