Tin nổi bật
Home » Kỹ thuật chăm sóc cây » Hướng dẫn Kỹ thuật chăm sóc Cây Sống Đời tốt nhất

Hướng dẫn Kỹ thuật chăm sóc Cây Sống Đời tốt nhất

Bán cây Sống Đời, Cây Văn Phòng, Cây Nội thất

Liên hệ đặt cây: 0909.551105 Mr Bình

Hoa sống đời là loại hoa đẹp sắc, bền màu, dễ chơi và dễ chăm sóc. Bạn có thể chọn lựa loại hoa và màu sắc mà mình yêu thích trong bảng màu đa dạng của loài hoa Sống Đời. Nếu thích những màu nổi bật thì Sống Đời kép đỏ, Sống Đời kép cánh sen, Sống Đời đơn đỏ,..sẽ hợp với sở thích của bạn. Với những người yêu thích màu lãng mạn, nhẹ nhàn thì Sống Đời kép trắng, Sống Đời kép vàng, hồng hoặc Sống Đời đơn hồng là lựa chọn phù hợp.

Hoa Sống Đời

Hoa Sống Đời

Với loại hoa này bạn có thể làm cây để bàn, cây trang trí nội thất – văn phòng, trồng xen với cây cảnh trong sân vườn,… Cây hoa sống lâu, bền màu và có thể chơi suốt năm bởi vì cây vẫn nở rộ hoa và khoe sắc vào mùa đông trong khi nhiều loại cây khác đang nghỉ ngơi, dưỡng sức. Người chơi hoa cảnh có thể điều khiển cho cây Sống Đời ra hoa vào khoảng thời gian mình muốn nếu biết cách chăm sóc và có thao tác kỹ thuật đúng.

Sau đây xin hướng dẫn các bạn cách chăm sóc cây hoa Sống Đời:

Bước 1: Đặt hoa sống đời của bạn ở những nơi có ánh sáng.

Đặt hoa Sống Đời của bạn nơi cửa sổ đón nắng ở hướng Đông hoặc cửa sổ đón nắng ở hướng Tây vào suốt mùa xuân và mùa hè.

Đặt hoa Sống Đời của bạn ở cửa sổ đón nắng hướng Nam khoảng từ tháng mười một đến tháng ba.

Đặt hoa Sống Đời của bạn ở những khu vực có bóng râm nhẹ trong nhà hoặc ngoài trời nếu bạn không muốn để cây phát triển bên trong.

Bước 2: Giữ cho cây hoa Sống Đời luôn ấm.

Nhiệt độ lý tưởng cho cây hoa Sống Đời phát triển tốt là khoảng 12,7-29 º C.

Bước 3: Giữ cho bề mặt đất luôn khô ráo trước khi tưới nước trở lại cho chậu cây.

Khi cung cấp nước cho cây Sống Đời cần chú ý, tưới nước vào gốc cây cho đến khi nước rút ra khỏi đáy chậu. Loại bỏ hết nước đọng lại trong khay hoặc đĩa trồng để tránh làm úng và thối cây.

Bước 4: Chỉ nên để hoa sống đời cao khoảng 7.6 cm.

Nếu cây hoa Sống Đời cao hơn 7.6 cm bạn nên dùng kéo cắt tỉa bớt sau khi nó đã nở hết hoa và hoa tàn đi. Nếu làm đúng cách, sau 3 tháng cây sẽ cho ra một đợt hoa tiếp theo.

Bước 5: Chăm sóc cây đã được cắt tỉa

Đặt chậu hoa Sống Đời trở lại vị trí gần khu vực có ánh sáng và sau khi bạn đã cắt tỉa nó thì không được tưới nước vào chậu cây khoảng một tháng. (Tuy nhiên tưới phun sương vẫn được, nhưng không được tưới nước trực tiếp vào chậu cây).

Bước 6: Chăm sóc sau khi cây phục hồi sức khỏe

Sau một tháng, những cành cắt tỉa sẽ có nhánh con mọc ra và cây đã phục hồi sức khỏe, cần mang chậu ra phía ánh sáng và tưới nước như bình thường.

Bước 7: Bón phân cho cây Sống Đời

Bón cho hoa Sống Đời một loại phân bón dùng cho cây trong nhà, chú ý bón với liều lượng và quy cách theo chỉ dẫn trên nhãn. Chỉ bón phân sau khi đã tưới nước cho cây, tốt nhất là vào lúc sáng sớm hoặc trước 6 giờ tối. Cung cấp phân bón cho cây mỗi tháng một lần cho đến tháng 11.

Bước 8: Khám, chữa bệnh và vệ sinh cây hoa Sống Đời

Cần thường xuyên khám và kiểm tra tình trạng sức khỏe của cây hoa Sống Đời để kịp thời phát hiện sâu bệnh và chữa trị đúng lúc. Loại bỏ những lá sắp rụng và lá kém phát triển trên cây. Vệ sinh chậu trồng và cây lá để tránh sâu bệnh hại, lau bụi trên lá bằng vải ẩm nếu cần thiết.

Những kiến thức chăm sóc cơ bản ở trên sẽ giúp cho bạn giữ cho hoa Sống Đời luôn xanh lá, sức sống tốt và cây ra hoa đẹp. Chúc các bạn có được những chậu hoa Sống Đời tươi sắc và bền lâu.

Mua bán cây xanh, cây cảnh

About cayxanhsaigon

Bình luận

Trường bắt buộc *

*