Tin nổi bật
Home » Phong thủy » Bố trí Phong thủy tốt cho tình duyên năm Ất Mùi 2015

Bố trí Phong thủy tốt cho tình duyên năm Ất Mùi 2015

Theo Phong thủy, cách treo gương, vị trí đặt Giường Ngủ, màu sắc ga trải giường, màu sắc Phòng Ngủ… cũng góp phần cải thiện các mối quan hệ, tạo cơ hội phát triển chuyện tình duyên.

Nói đến tình duyên, hẳn nhiều người cho rằng nó không liên quan đến phong thủy. Thực ra vận dụng phong thủy hợp lý để thay đổi môi trường sống, cân bằng trường khí giữa nơi mình đang ở với cơ thể có thể giúp chuyển biến tâm tư, lối sống…, từ đó có được tình duyên như mong muốn.

Trong Phong thủy cho tình duyên, quan trọng nhất là bố trí giường ngủ hợp lý. Với những hướng dẫn sau, các gia đình có thể tự sắp xếp lại giường ngủ để vợ chồng hòa hợp, gia đình hạnh phúc.

Phòng ngủ dài mà hẹp

Gây cảm thấy trống trải, lạnh lẽo, con người cũng trở nên khó tính, trầm uất. Với tác động của tính cách và môi trường như vậy, dù có ở bên người khác giới thì cũng trở nên bị động và khép mình, không thể cởi mở tấm lòng, lâu dần đôi bên sẽ lạnh nhạt với nhau. Khi gặp trường hợp như vậy, cách giải quyết nhanh nhất là chia đôi gian phòng đó ra thành hai phòng nhỏ, không chỉ tận dụng được không gian mà còn tạo cho bạn cảm giác ấm áp, đồng thời không gây ảnh hưởng tới tình yêu.

Đầu giường dựa vào cửa

Nếu do phòng ngủ hạn chế không gian mà kê giường ở bên cửa chính thì đã phạm vào đại kỵ trong phòng ngủ. Hơn nữa trong trường hợp này, mọi người vừa vào đã nhìn thấy ngay giường ngủ, ảnh hưởng đến tính riêng tư, yên tĩnh, không tốt cho giấc ngủ và mỹ quan.

Đầu giường không có chỗ dựa

Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn. Nếu đầu giường trống không sẽ khiến con người có cảm giác không an toàn, không thoải mái. Có thể khi chúng ta ngủ say hoặc nằm mơ, cơ thể xoay ngang xoay dọc, đầu có thể sẽ di chuyển ra khỏi phạm vi đầu giường mà bị thương.

Hướng giường đối diện hoặc ngang cửa phòng

Hướng giường không được đối diện với cửa phòng vì vừa vào phòng đã nhìn ngay thấy giường, không mỹ quan. Khi ngủ hướng của đầu hoặc chân cũng không được đối diện với cửa phòng, nếu không sẽ dễ gặp ác mộng. Nếu đầu hướng ra cửa, khi có người vào phòng cũng không thể nhìn thấy, có cảm giác nguy hiểm. Đứng từ góc độ tâm lý khoa học, đầu giường hướng theo hướng mở cửa, nếu có người nói chuyện bên ngoài hoặc ai đó trong gia đình cần vào lấy đồ cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Chính vì vậy, dù đầu giường, cuối giường hay một bộ phận nào đó đối diện với cửa phòng đều không nên. Nếu cửa và giường tương xung có thể dùng một tấm bình phong ngăn cách, bảo vệ được tính riêng tư cho phòng ngủ.

Giường đặt dưới xà ngang

Giường đặt dưới xà ngang sẽ tạo cảm giác bị đè nén, chịu áp lực, ngột ngạt, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ con người. Máy điều hoà và đèn treo cũng giống với xà ngang, không được treo phía trên gối ngủ hoặc phía trên giường.

Giường đối diện với gương

Thứ nhất, khi con người tỉnh dậy lúc nửa đêm, còn đang mơ màng, bất chợt nhìn vào gương sẽ bị bóng của mình trong gương gây giật mình. Thứ hai, khi con người ngủ là lúc khí năng yếu nhất, mà gương lại là vật có lực phản chiếu vô cùng mạnh, dễ đẩy năng lượng của cơ thể con người ra ngoài. Tốt nhất là buổi tối dùng vải che gương lại.

Hai bên đầu giường bị góc nhọn chiếu vào

Hai bên đầu giường không được xung với góc tủ, bàn sách, bàn trang điểm; cây cối có lá dài, nhọn và các đồ nội thất có hình vuông hoặc hình chữ nhật nhất định không được đặt quá gần với giường ngủ. Phòng ngủ còn tránh sử dụng chao đèn có góc nhọn mà nên sử dụng chao đèn hình tròn. Đèn treo hoặc quạt tường không được lắp chính giữa phía trên giường.

Đầu giường kê dưới cửa sổ

Nguyên nhân chủ yếu là nếu đặt phía dưới cửa sổ đầu giường sẽ trống trải, không có chỗ dựa, tượng trưng cho bước chân của con người không vững vàng, ảnh hưởng đến việc phát triển sự nghiệp. Khi nằm ngủ, không gian không đảm bảo được tính riêng tư nên rất dễ có cảm giác mất an toàn. Nếu có gió thổi mạnh, sấm chớp thì cảm giác đó càng mãnh liệt hơn. Câu nói: “nằm dưới cửa sổ mơ nhiều” cũng đã được kiểm chứng qua thực tế.

Gầm giường chứa đồ đạc lộn xộn

Gầm giường vốn là nơi ít không khí và tối tăm. Nếu ta để quá nhiều đồ đạc linh tinh dễ sinh nấm mốc, vi khuẩn. Bên cạnh đó, sẽ cản trở việc quét dọn hàng ngày, tạo thành góc chết vệ sinh, gây khó chịu. Trong cuộc sống, có rất nhiều người không hiểu rằng ngăn nắp, sạch sẽ có thể mang lại vận may cho con người. Vì thế, dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh sẽ mang lại cho bạn một tâm trạng tốt, vận may ắt sẽ tự nhiên tìm đến.

Phòng ngủ hình tròn

Nhà ở bình thường đều không thể thiết kế phòng ngủ hình tròn, vì không chỉ đòi hỏi nhiều công sức xây dựng mà còn rất lãng phí không gian. Nhưng một số gia đình có điều kiện, nhất là chung cư cao cấp hay xây phòng ngủ hình tròn, sau đó kê một chiếc giường hình tròn, trở thành kết cấu trong tròn có tròn. Nghe ra rất có vẻ triết học nhưng lại không hề hợp lý. Cổ ngữ có câu “trời tròn đất vuông”. Phòng ngủ hình tròn khiến cho người ngủ trong đó có cảm giác quay cuồng, chóng mặt, lâu dần sẽ sinh ra các triệu chứng tinh thần bất an, ngủ không ngon giấc, đau đầu…

Các trường hợp khác như phòng ngủ quá u ám ẩm thấp, thiếu ánh sáng, nhà ống không có cửa sổ, dưới căn hộ có xe qua lại hàng ngày, thành giường không có điểm tựa, phòng ngủ đặt bể cá hay chậu cây, đặt gương trong phòng ngủ không cân… sẽ gây ra trường khí xáo trộn, trường khí thấp ảnh hưởng xấu đến sức khỏe lẫn tâm lý làm cho tình yêu hay bị ngăn cản, dễ đổ vỡ giữa chừng, khó hàn gắn. Sử dụng trang sức màu hồng sẽ giúp cân bằng trường khí của cơ thể

Trang sức màu hồng

Trang sức màu hồng

Phương pháp hóa giải:

Có hai phương pháp nên kết hợp với nhau. Thứ nhất nên kích hoạt mệnh lý, tức dựa vào năm, tháng, ngày, giờ sinh để tìm ngũ hành thiếu, từ đó bổ sung ngũ hành tương ứng. Phương pháp này có nhược điểm là phải tính cụ thể cho từng người, nhưng hiệu quả rất tốt. Ví dụ với người có tứ trụ là năm Giáp Tý, tháng Canh Ngọ, ngày Giáp Tuất, giờ Kỷ Tỵ ngũ hành thiếu là thủy, tức màu đen, sẫm có thể sử dụng trang sức đá quý màu đen, sẫm màu như thạch anh đen, mã não đen, biển thước đen, đá núi lửa, saphia… để tăng vận đào hoa cho mình.

Đơn giản hơn không tính theo ngũ hành thiếu thì các bạn có thể dùng những màu có tác dụng thúc đẩy tình duyên như màu hồng, màu đỏ, bằng cách đeo trang sức màu hồng như thạch anh hồng, ruby, ngọc vân hồng, thạch anh dâu tây…

Thạch Anh

Thạch Anh

Phương pháp thứ hai là kết hợp với phong thủy để tăng hiệu quả, bằng cách dựa vào ngôi sao chủ quản chuyện tình duyên ở đâu từng năm, để kích hoạt vị trí tương ứng trong nhà.

Sao Cửu Tử (số 9) là ngôi sao chủ quản chuyện tình duyên. Trong năm 2015 sao này nằm ở Tây Nam. Sao Cửu Tử cũng liên quan đến đào hoa, ngũ hành thuộc Hỏa có thể kích hoạt vị trí này bằng quả cầu thạch anh hồng, cầu thạch anh tím, san hô đỏ, nho mã não đỏ, ruby… nhất là khi trường khí trong khoảng 350 đến 890MHz sẽ có hiệu quả nhanh chóng.

Nguyễn Mạnh Linh

Trưởng Phòng Phong thủy Kiến trúc

Viện Quy hoạch & Kiến trúc Đô thị – ĐHXD

About cayxanhsaigon